Viết về cảm xúc mùa xuân của em

By

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Bài làm

Mới sáng sớm thức dậy, tôi đã không còn cái cảm giác buốt giá lạnh lùng như trước nữa, mà là cảm giác ấm áp diệu kì. Thế là mùa xuân đã về! Mùa đông lạnh lẽo đã nhường chổ cho mùa xuân.

Loading...

 Mùa xuân, tiết trời thật đẹp. Bầu trời trong xanh, cao vời vợi. Trên nền trời xanh thắm ấy là những đám mây trôi lững lờ, tưởng chừng như lạc vào thế giới bông gòn vậy. Mặt trời rọi những tia nắng vàng, êm dịu như mật ong. Đàn én chao qua, chao lại mang thông điệp đón mùa xuân đến khắp mọi nơi. Ra đường chơi Tết, nhà nào cũng như mới “lột xác” sau những ngày bụi mưa đông mù mịt. Những chậu hoa cúc rực vàng cả đường đi. Vào những ngày giáp Tết, có lẽ nơi đông vui  nhất là chợ hoa. Nơi đây là cuộc hội tụ của hàng trăm loài hoa khắp nơi. Nào là cây mai vàng, cây đào hồng thắm tươi. Hay là chậu cây quất sai quả, tựa như những chiếc lồng đèn nhỏ tí xíu. Năm mới đến, ai ai cũng “thay áo” cho nhà mình. Đi đâu tôi cũng gặp những gương mặt tươi vui, tràn ngập hạnh phúc.

 Mùa xuân là thế đấy ! Mùa xuân là mùa rực rỡ nhất trong năm, là ước mơ của bao dự định. Khoảnh khắc ba tháng ngọt ngào này là thời gian viết lại kĩ niệm xưa. Mùa xuân luôn chào đón tuổi mới chúng ta, là bước đầu của bao điều mới lạ. Mùa xuân thật tuyệt vời !

Xem thêm:  Phân tích tinh thần nhân đạo trong “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ

You may also like

DMCA.com Protection Status